Tivi Samsung bị nháy đèn đỏ liên tục: nguyên nhân, cách sửa đơn giản

tivi bị nháy đèn đỏ
5/5 - (1 bình chọn)

Samsung là một thương hiệu hàng đầu với các thiết bị điện tử lượng cao. Tivi Samsung được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ kiểu dáng đẹp mắt, tính năng tiên tiến và màn hình độ phân giải cao. Nhưng dù tốt đến mấy thì tivi sử dụng lâu cũng có thể gặp sự cố. Nhiều tivi Samsung bị nháy đèn đỏ liên tục mà không hiểu nguyên nhân do đâu. Vấn đề này có thể gây khó chịu, gián đoạn cho người xem. Điều cần thiết là xác định nguyên nhân cơ bản của vấn đề để tìm ra giải pháp thích hợp. Sau đây, Điện Tử Bách Khoa sẽ cung cấp một số cách để ngăn ngừa tình trạng này. Theo dõi và thực hiện theo để hiểu rõ và giải quyết vấn đề này nhé!

Mục lục

Biểu hiện tivi Samsung bị nháy đèn đỏ

Trạng thái bình thường của tivi là khi tắt nguồn đèn nguồn sáng đỏ liên tục. Khi bật TV, đèn nguồn sẽ tắt. Tuy nhiên, nếu bạn bật tivi bằng điều khiển từ xa và tivi không bật và đèn nguồn nhấp nháy màu đỏ liên tục thì đây là dấu hiệu của sự cố. Dưới đây là các dấu hiệu tivi Samsung gặp sự cố nhấp nháy đèn đỏ:

– Tivi Samsung nháy đèn đỏ 2 lần.

– Tivi bật không lên, đèn nguồn nhấp nháy 2 lần.

– TV bật sau 5 đến 10 phút hoặc bật một lúc rồi tắt.

– Khi bật TV, đèn nguồn chuyển từ đỏ sang xanh rồi trở lại đỏ với 2 lần nhấp nháy.

– Tivi Samsung báo lỗi 5 nháy.

– Tivi nhấp nháy đèn đỏ 5 lần rồi tắt hoặc phát ra tiếng lách cách.

– Khi bật TV bằng điều khiển từ xa, đèn nguồn nhấp nháy 5 lần rồi tắt.

– Tivi Samsung báo lỗi 6 nháy.

– Màn hình TV bị mờ hoặc có vùng tối.

– TV bật trong 2 đến 5 giây rồi tắt.

– Khi bật TV, đèn nguồn nhấp nháy 6 lần, sau đó TV bật lên.

– Tivi có tiếng nhưng không có hình, đèn nguồn nháy 6 lần.

Nguyên nhân tivi Samsung bị lỗi nháy đèn đỏ liên tục

Có nhiều nguyên nhân khiến tivi Samsung bị nháy đèn đỏ liên tục, cụ thể như sau:

1. Sự cố đèn LED

Nguyên nhân khiến tivi Samsung nháy đèn đỏ có thể là do sự cố với đèn LED. Đây cũng là nguyên nhân thườngg gặp khiến tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục và không thể bật lên được.

2. Nguồn điện của tivi bị hỏng

Đây thường là nguyên nhân chính gây ra sự cố nháy đèn đỏ liên tục trên tivi Samsung. Tivi có thể không hoạt động được, có thể dẫn đến hư hỏng toàn bộ nguồn hoặc một số thành phần như tụ điện, bóng bán dẫn, và nhiều thành phần khác trên bảng nguồn.

Các sự cố về nguồn điện là một trong những vấn đề thường gặp với các linh kiện điện. Vì các biến động trong điện áp có thể gây ra căng thẳng nghiêm trọng, dẫn đến giới hạn hiệu suất và tuổi thọ của các thành phần trong tivi. Tuy nhiên, sửa chữa sự cố nguồn điện không phải là một công việc đơn giản và đòi hỏi người có chuyên môn kỹ thuật.

3. Cổng HDMI có trục trặc

Vấn đề này hay xảy ra đối với các tivi cũ. Do bảng điều khiển ngăn không cho tivi bật qua cổng HDMI (đầu vào). Nguyên nhân có thể do bạn tắt trực tiếp bảng điều khiển của máy chơi trò chơi mà không thay đổi nguồn của đầu vào HDMI. Cổng kết nối làm cho TV không khởi động bình thường.

4. Thiết bị chống sét lan truyền

Nếu bộ chống sét lan truyền bị hỏng, sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho tivi. Cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề này là kết nối trực tiếp tivi của bạn với nguồn điện. Ngoài ra, bạn có thể xem xét mua một bộ chống sét lan truyền mới để thay thế cho bộ hỏng đó.

Sửa tivi Samsung bị nháy đèn đỏ liên tục theo nguyên nhân

Bạn có thể thử một số cách xử lý sự cố như sau:

1. Chuyển sang sử dụng một nguồn điện khác

Tivi không được cung cấp đủ năng lượng sẽ gây ra hiện tượng đèn đỏ nhấp nháy, tivi không bật được.

Cách khắc phục:

– Cắm tivi của bạn vào một nguồn điện khác.

– Kiểm tra hộp cầu chì xem có cái nào bị nổ không.

– Mua dây nguồn mới để sử dụng.

Nếu bóng bán dẫn bên trong tivi không hoạt động do tăng điện thì thử xem có khu vực nào trong nhà bị mất điện gần đây không. Nếu có, dòng điện tăng vọt có thể đã làm hỏng tivi của bạn. Trường hợp này phải gọi dịch vụ sửa tivi tại nhà để xử lý.

2. Cắm trực tiếp TV vào nguồn điện

Nếu như bộ chống sét lan truyền bị hỏng nó sẽ không tạo ra đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho tivi của bạn. Cách giải quyết vấn đề này đơn giản nhất  bằng cách cắm trực tiếp tivi của bạn vào nguồn điện. Hoặc có thể cân nhắc đến việc mua một thiết bị chống sét lan truyền mới.

3. Rút tất cả các dây kết nối cổng HDMI đã kết nối

Bạn thử rút phích cắm bảng điều khiển trò chơi điện tử của bạn và thử bật lại tivi. Vì bất kỳ một lý do gì, bảng điều khiển có thể ngăn không cho tivi bật nguồn và khiến đèn đỏ của tivi nhấp nháy liên tục.

4. Khắc phục sự cố cấu hình TV

Hầu hết các TV Samsung đều có cấu hình khởi động như nhau. Nếu cấu hình khởi chạy bị hỏng, tivi của bạn sẽ không thể khởi động. May mắn thay, bạn không cần phải hiểu quá nhiều về kỹ thuật để giải quyết vấn đề này.

Để sửa chữa sự cố, bạn có thể thực hiện các bước sau: rút phích cắm của TV, nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 15 giây, sau đó cắm và bật tivi lên. Nếu tivi chuyển sang màn hình khởi động thì bạn đã thành công.

nhấn giữ nút nguồn tivi Samsung
Nhấn và giữ nút nguồn tivi Samsung trong 15 giây

5. Sử dụng các cáp HDMI khác

Giống như thiết bị chống sét lan truyền, cáp HDMI sẽ chỉ tồn tại được vài năm. Theo thời gian các đầu nối bên trong sẽ xuống cấp và có vấn đề khi truyền tín hiệu. Khi mua cáp HDMI bạn hãy đảm bảo rằng nó đáp ứng các thông số kỹ thuật của tivi. Hướng dẫn sử dụng của bạn sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về loại cáp HDMI nào hoạt động tốt nhất.

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các bước kiểm tra và khắc phục lỗi như chúng tôi đã đề cập ở trên mà đèn tivi vẫn liên tục báo lỗi thì lúc đó bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành và các nhân viên kỹ thuật để trợ giúp.

Sửa tivi Samsung bị nháy đèn đỏ liên tục theo biểu hiện

Nhìn vào tivi bị nháy đèn đỏ mấy nhịp thì có thể sửa theo biểu hiện đó:

1. Tivi Samsung nháy đèn đỏ 5 nhịp

Nếu bật tivi mà đèn nhấp nháy 5 lần sau đó phát ra tiếng tách hoặc tắt thì tivi có thể đang mất kết nối giao tiếp giữa màn hình và bo main điều khiển. Nguyên nhân là do bo main của điều khiển hỏng khiến các vi mạch của bo mạch hoạt động bị chập chờn.

Cách khắc phục:

Lỗi mất kết nối của bo điều khiển khá nghiêm trọng, vì chúng liên quan tới cả bảng mạch, các vi mạch. Vì thế chúng ta không nên tự sửa tại nhà khi không có chuyên môn. Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa tivi Samsung để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và an toàn.

2. Tivi Samsung nháy đèn đỏ 6 nhịp

Nếu tivi Samsung có những biểu hiện như: Khi màn hình tivi chỉ sáng một góc hoặc chỗ sáng chỗ tối, bật lên hoạt động được khoảng 2 – 5 giây rồi tự tắt, đèn nguồn nháy 6 nhịp mới sáng hoặc tivi có tiếng mà không có hình có thể là lỗi đèn LED, lỗi ở hệ thống bảng điện của tivi.

Cách khắc phục:

Bạn hãy thử tắt nguồn tivi rồi khởi động lại. Sau đó cập nhật lại phần mềm tivi hoặc để tivi ở những nơi thông thoáng một lúc. Tiếp theo thử mở lại tivi xem có hoạt động bình thường chưa.

Nếu đã áp dụng cách làm trên nhưng tivi Samsung vẫn nháy đèn đỏ liên tục thì phải gọi dịch vụ sửa tivi để xử lý.

Lời kết

Trên đây là những cách sửa lỗi tivi Samsung bị nháy đèn đỏ liên tục theo từng nguyên nhân và theo từng biểu thiện, bạn hãy đối chiếu và thao tác theo để tự sửa tại nhà. Nếu vẫn chưa khắc phục được sự cố thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa tivi Điện Tử Bách Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Thông tin liên hệ Dịch vụ Sửa chữa tivi

Điện Tử Bách Khoa Hà Nội

Trụ sở chính: 421 Nghi Tàm – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 094.387.8866

Giờ làm việc: 24/7 (Kể cả ngày nghỉ lễ)

Website: suachuativi.vn

Hệ thống cơ sở:

CS1: 421 Nghi Tàm – Tây Hồ – Hà Nội

CS2: 219 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

CS3: Số 10 Trần Phú  – Hà Đông – Hà Nội

CS4: 86 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội

CS5: Số 71 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CS6: Số 93 Hồng Hà – Hoàn Kiếm – Hà Nội

CS7: c136 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội

CS8: 39B Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội

CS9: 167 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội

CS10: 69A Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

CS11: 162 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội

CS12: K9 Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CS13: 23 Đường Hoàng Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CS14: 16 Bế Văn Đàn – Hà Đông – Hà Nội

CS15: 1075 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội

CS16: E3 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

CS17: 20 Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội

 

Gọi điện thoại
094.387.8866
Chat Zalo