Reset Tivi LG Khôi Phục Cài Đặt Gốc Sửa Lỗi Cực Nhanh Đơn Giản

Khôi phục cài đặt gốc tivi LG
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang sử dụng tivi LG và gặp phải các lỗi như màn hình đen, âm thanh bị hỏng, hình ảnh bị vỡ, không thể kết nối mạng hoặc không thể truy cập ứng dụng? Hãy thử reset tivi LG để khôi phục cài đặt gốc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách reset tivi LG. Chúng ta cũng nên lưu ý các điều quan trọng khác để việc reset diễn ra suôn sẻ.

Mục lục

Reset tivi LG (Khôi phục cài đặt gốc tivi LG) là gì?

Reset tivi LG, hay còn gọi là khôi phục cài đặt gốc tivi LG, là quá trình thiết lập lại tivi LG về trạng thái ban đầu như lúc mới mua về từ cửa hàng. Khi reset tivi LG, tất cả các cài đặt và dữ liệu người dùng trên tivi đều bị xóa đi. Sau đó tivi trở về mặc định của nhà sản xuất.

Việc reset tivi LG thường được thực hiện khi tivi gặp phải các lỗi liên quan đến phần mềm. Hoặc sửa chữa và tối ưu hóa hoạt động của tivi. Hoặc được thực hiện khi muốn bán hoặc cho tặng tivi cho người khác.

Các lỗi thường gặp phải reset tivi LG 

Các lỗi thường gặp phải trên tivi LG mà có thể giải quyết bằng cách reset tivi LG (khôi phục cài đặt gốc) bao gồm:

Tivi LG bị sọc ngang màn hình

– Tivi LG không thể kết nối với mạng Wifi hoặc mạng có dây.

– Ứng dụng trên tivi LG bị treo hoặc không hoạt động đúng cách.

– Tivi LG không thể đăng nhập vào tài khoản Google hoặc các tài khoản khác.

– Âm thanh hoặc hình ảnh trên tivi LG bị giật hoặc không hoạt động đúng cách.

Tivi LG bị tối màn hình, màn hình đen, hình ảnh bị vỡ.

– Các cài đặt của tivi LG bị lỗi hoặc không hoạt động đúng cách. Ví dụ như cài đặt âm thanh, hình ảnh, ngôn ngữ, v.v.

Nếu bạn gặp phải các lỗi này, hãy thử reset tivi LG để khôi phục cài đặt gốc và sửa chúng.

Cách reset tivi LG để khôi phục cài đặt gốc đơn giản

Mỗi loại tivi có cách reset khác nhau, đưới đây là cách khôi phục của smart tivi LG, tivi thường và tivi bằng bàn phím cứng.

Reset tivi LG1. Khôi phục cài đặt gốc smart Tivi LG

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho Smart TV LG:

Bước 1: Nhấn nút Cài đặt (có hình răng cưa hoặc ngôi nhà) trên điều khiển.

Bước 2: Chọn Tất cả cài đặt.

Bước 3:Tìm và chọn mục Cài đặt chung > Đặt lại về cài đặt ban đầu.

Bước 4:Chọn OK (hoặc nút Start). Sau khi hoàn tất reset, TV LG sẽ tự động khởi động lại với giao diện và cài đặt ban đầu.

Bước 5: Nhấn nút OK trên điều khiển và chọn ngôn ngữ ở mục Language (tiếng Anh hoặc tiếng Việt). Sau đó chọn quốc gia là Việt Nam.

Bước 6: Kết nối TV với các thiết bị bên ngoài và mạng LAN. Chọn mạng wifi khả dụng và kết nối thành công.

Bước 7: Đọc và chấp nhận các điều khoản và dịch vụ bằng cách chọn Tiếp theo > Đồng ý tất cả > Đồng ý. Cuối cùng, nhấn Đóng để kết thúc quá trình cài đặt.

2. Reset tivi LG thường

Các thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt trên điều khiển để mở giao diện cài đặt của tivi.

Bước 2: Trong giao diện cài đặt chọn Thiết lập > Bấm tìm biểu tượng Tùy chọn.

Bước 3: Chọn phần Cài đặt nhà sản xuất > chọn . Lúc này tivi sẽ tiến hành thiết lập lại cài đặt gốc trong khoảng 3 – 5 phút và tự khởi động lại.

Bước 4: Sau khi khởi động lại thì chọn tiếng Việt > Nhấn chọn OK.

Bước 5: Chọn Việt Nam trên giao diện quốc gia sau đó chọn tiếp chế độ sử dụng trong nhà để phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình và chọn chế độ Bật cho đèn chờ.

Bước 6: Nhấn nút OK trên remote để chuyển sang thiết lập dò kênh > chọn Bắt đầu để tivi dò kênh tự động rồi chờ vài phút. Sau khi kết thúc dò kênh bạn đã có thể sử dụng tivi LG bình thường.

3. Khôi phục cài đặt gốc tivi LG bằng phím cứng

Khi điều khiển thông minh không thể điều khiển tivi do không đăng ký được, bạn có thể sử dụng cách khôi phục lại cài đặt gốc tivi LG bằng phím cứng như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút cơ bên dưới phía sau tivi để vào giao diện cài đặt. Lúc này bạn cần nhấn để chọn, lắc trái/phải/trên/dưới để thao tác di chuyển.

Bước 2: Chọn Cài đặt và nhấn vào Tùy chọn.

Bước 3: Chọn Cài đặt nhà sản xuất. Sau đó chọn Có để bắt đầu. Chờ vài phút cho tivi thực hiện khôi phục và tự khởi động lại.

Nếu không tự tin mình có thể tự thực hiện, hãy liên hệ để được hỗ trợ từ dịch vụ bảo hành tivi LG nếu tivi còn hạn bảo hành.

Những lưu ý khi thực hiện reset tivi LG

Khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc tivi LG, cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo quá trình reset diễn ra suôn sẻ:

– Không tắt tivi LG trong quá trình reset: Tắt tivi có thể khiến quá trình bị gián đoạn hay làm hỏng tivi của bạn.

– Sao lưu các dữ liệu quan trọng: Việc khôi phục cài đặt gốc tivi LG sẽ xóa tất cả các dữ liệu quan trọng. Trước khi thực hiện có thể lưu các file ảnh, video, tài liệu, v.v. trên ổ đĩa ngoài hoặc máy tính.

– Tắt các thiết bị ngoại vi: Trước khi thực hiện reset tivi LG, hãy tắt các thiết bị ngoại vi như loa, bộ giải mã, hệ thống âm thanh, v.v. để tránh tình trạng tivi bị mất kết nối hoặc xảy ra lỗi.

– Kiểm tra đường truyền mạng: Hãy kiểm tra đường truyền mạng để đảm bảo kết nối mạng ổn định. Đồng thời tránh lỗi trong quá trình reset.

– Đảm bảo tivi LG đang ở trạng thái chờ: LG không đang phát trực tiếp nội dung hoặc thực hiện bất kỳ thao tác nào khác khi reset để tránh gây lỗi hoặc hỏng tivi.

Cách dùng tivi đúng hạn chế các lỗi trên tivi LG

Để giảm thiểu các lỗi phần mềm trên tivi LG và duy trì tình trạng hoạt động tốt, có một số cách dùng, bảo quản và bảo dưỡng tivi như sau:

Xem tivi LG– Sử dụng đúng cách: Tránh sử dụng tivi quá nhiều và quá lâu. Nên dùng tivi ở mức độ vừa phải và tắt khi không sử dụng để giảm thiểu việc tivi bị nóng hoặc quá tải.

– Sử dụng nguồn điện ổn định: Để tránh tivi bị hư hỏng do điện áp không ổn định.

– Cài đặt phần mềm chính xác: Lưu ý đến các yêu cầu về phiên bản phần mềm và kích thước ứng dụng để tránh gây ra lỗi phần mềm trên tivi.

– Bảo vệ tivi khỏi các tác động bên ngoài: Tivi đặt nơi an toàn, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Các tác động từ nước, bụi và từ môi trường bên ngoài cũng phải tránh xa.

– Bảo dưỡng tivi thường xuyên: Nên lau chùi thường xuyên để giữ cho màn hình luôn sạch sẽ. Tivi sạch bụi và các tạp chất khác tránh hư hỏng các linh kiện bên trong.

– Bảo quản tivi đúng cách khi không sử dụng: Bảo quản, vận chuyển theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lời kết

Đó là tất tần tật những điều cần biết cũng như cách thực thiện reset tivi LG để khôi phục cài đặt gốc và sửa các lỗi thường gặp trên tivi LG. Việc reset tivi LG ngoài sửa lỗi còn tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của tivi. Nếu bạn gặp phải các lỗi trên, hãy thử thực hiện để sửa chúng. Hy vọng bài viết của sửa chữa tivi Điện Tử Bách Khoa Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng và bảo trì tivi LG nhà mình.

 

Gọi điện thoại
094.387.8866
Chat Zalo