Hỏi đápTivi HD và Tivi Full HD khác nhau như thế nào?
Đức hỏi 2 năm trước
1 Answers
quantriweb Nhân viên trả lời 2 năm trước

Độ phân giải Full HD (1920×1080): Tivi có khả năng hiển thị hình ảnh với chất lượng cùng độ nét cực kỳ tốt với hơn 2 triệu điểm ảnh trên khung hình. Vì thế, so với tivi HD, tivi Full HD vượt trội hơn hẳn. Đồng thời, khi bạn trình chiếu hình ảnh, chất lượng tối đa sẽ là Full HD. Tuy nhiên, hình ảnh có độ phân giải là HD thì tivi vẫn giữ nguyên chất lượng đó, với Ultra HD, chất lượng sẽ đạt Full HD.

Kích thước màn hình tivi HD và Full HD
Smart Tivi Full HD và tivi HD đều có những kích thước màn hình vô cùng đa dạng. Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo kích thước và phong cách nội thất của nhà mình. Tuy nhiên, nhìn chung thì màn hình tivi HD sẽ thường nhỏ hơn so với màn hình tivi Full HD. Thông thường, tivi HD sẽ có kích thước màn hình là 24 – 32 inch. Trong khi đó, tivi Full HD có kích thước lớn hơn rất nhiều, có thể từ 40 – 65 inch.

Chất lượng hiển thị của tivi HD và Full HD
Chất lượng hiển thị của tivi Full HD sẽ tốt hơn so với tivi HD bởi vì mật độ điểm ảnh của tivi full HD gấp đôi độ phân giải HD. Vì thế, thông thường tivi full HD có thể hiển thị hình ảnh sắc nét và sinh động hơn tivi HD. Dù vậy, chất lượng cũng không chỉ phụ thuộc tuyệt đối vào độ phân giải mà đôi khi nó còn phụ thuộc vào công nghệ được tích hợp vào tivi và kích thước màn hình. Nhìn chung, chỉ những màn hình tivi có kích thước trên 32 inch thì ta mới cảm nhận thấy sự khác biệt giữa hai dòng tivi này.
Đó là những sự khác biệt cơ bản của tivi HD và tivi full HD mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn mua một cái tivi kích thước lớn để phù hợp với căn phòng của mình, thì tivi full HD sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn bởi chất lượng hiển thị cực kỳ rõ nét. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có nhu cầu mua một chiếc tivi khoảng 32 inch đổ lại, thì tivi HD với giá cả phải chăng hơn sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu mua tivi hay sản phẩm điện máy, đừng quên liên hệ với Điện tử Bách Khoa Hà Nội để được mua hàng chính hãng với giá tốt nhất!